Thứ năm, 10 Tháng 5 2018 15:53

Cách trồng rau củ đơn giản tại nhà

Đánh giá bài viết
(2 votes)

Khi chế biến thức ăn, bạn đừng vội bỏ đi phần rau củ thừa vì chúng sẽ rất hữu dung. Với vài mẹo nhỏ, chẳng mấy chốc gia đình bạn sẽ có nhiều loại rau sạch để nấu nướng. Dưới dây là bài hướng dẫn cách trồng rau củ đơn giản tại nhà.

Húng quế

cach trong rau cu don gian tai nha 1

Húng quế là loại rau thơm rất được người Việt Nam ưa chuộng. Chỉ cần vài nhánh rau, bỏ bớt phần lá, bạn hãy ngâm vào một ly nước cho đến khi ra rễ.

Khoảng 3 – 4 ngày, rễ cây sẽ dài ra và bạn có thể đem chúng trồng vào một chậu đất ẩm. Hãy để chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng và tưới nước đầy đủ, bạn sẽ sớm có rau xanh ăn ngay thôi.

Cà rốt

cach trong rau cu don gian tai nha 2

Chúng tường cắt bỏ phần đầu cà rốt khi chế biến món ăn. Đừng như thế, hãy để chúng vào một chậu nhỏ có nước (đừng để ngập nước vì sẽ làm đầu cà rốt bị úng), đặt ở nơi khô thoáng và nhiều ánh sáng.

Chỉ một tuần sau, phần cà rốt sẽ mọc lá và rễ. Khi đó bạn chỉ cần trồng chúng vào một chậu đất ẩm để cà rốt tiếp tục phát triển. Bạn nên nhớ, trong quá trình phát triển chỉ nên tưới nước cách nhau 2 -3 ngày/lần. Đến khi hình thành củ cà rốt thì hãy tưới mỗi ngày. Sau 3 – 4 tháng, củ cà rốt chuyển sang màu vàng là đến kì thu hoạch.

Rau xà lách

cach trong rau cu don gian tai nha 3

Khi ăn rau xà lách, bạn hãy giữ lại một đoạn gốc dài 4 – 5cm và ngâm chúng vào một chén nước như hai loại rau củ trên để mọc rễ và ra lá non. Hãy luôn nhớ rằng, bạn chỉ để nước ngập 2/3 phần gốc và sau 2 -3 ngày thì thay nước một lần.

Sau khi lá non và rễ phát triển, bạn trồng xà lách vào phần đất ẩm và tưới nước mỗi ngày vào buổi sáng. Sau 1 – 2 tháng, bạn sẽ có xà lách để thu hoạch.

Hành lá

cach trong rau cu don gian tai nha 4

Như cách trồng với xà lách, bạn chỉ cần ngâm phần gốc hành dài 3 - 4 cm vào ly nước ấm và để ở nơi có đủ ánh sáng. Sau 5 - 7 ngày, hành đã có lá và rễ thì đem trồng ở đất ẩm.

OneHealth

Lượt view 3285 lần