Thứ năm, 07 Tháng 9 2017 13:31

11 điều các cặp vợ chồng nên làm trước khi ngủ

Đánh giá bài viết
(1 Vote)

Dành thời gian với bạn đời trước khi đi ngủ là điều rất quan trọng. Nếu chỉ có hai vợ chồng cùng thưởng thức tách trà, nói chuyện và thể hiện tình yêu của mình với phương sẽ khiến cho bạn không cần thêm bất cứ điều gì nữa. Bright Side đã đưa ra danh sách một số lời khuyên đơn giản nhưng rất hiệu quả của các nhà tâm lý học.

Chuyển điện thoại của bạn sang chế độ im lặng, và bỏ chúng đi

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 1

Phương tiện truyền thông xã hội sẽ ngăn chặn sự phóng thích oxytocin trong cơ thể. Hormon này liên kết tình cảm của người thân hoặc những người yêu nhau. Bác sĩ trị liệu tâm lý Carol Carey đã khuyên nên tuân theo một quy tắc đơn giản: tắt điện thoại của bạn hoặc bỏ chúng sang một bên kể từ 9 giờ trên đi.

Tạm quên đi mọi công việc

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 2

Hãy cố gắng quên đi công việc và ngừng kiểm tra email khi bạn đã lên giường. Tốt hơn hết là hãy dành thời gian đó để nghỉ ngơi để và trò chuyện với người bạn đời của mình. Ngã người và năm lên gối để nói chuyện sẽ giúp kết nối tình cảm, làm bạn quên đi mọi áp lực và cảm thấy thư giãn. Nhất là, bạn tránh nói chuyện về công việc, rắc rối về tài chính, hoặc bất cứ điều gì khác mà có thể khiến bạn đời cảm thấy lo lắng.

Cùng với vợ/ chồng đi ngủ

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 3

Nhiều đôi vợ chồng không gặp nhau cả ngày và có thói quen đi ngủ vào những thời điểm khác nhau. Theo nhà tâm lý học Curt Smith, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường đánh răng và đi ngủ cùng một lúc với nhau. Thói quen đó giúp họ duy trì sự ấm áp và thân mật trong mối quan hệ vợ chồng.

Làm theo một thói quen

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 4

Nếu bạn đi ngủ theo cùng một giờ giấc mỗi ngày sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn. Trong khi làm theo một thói quen, não của bạn nhận được một tín hiệu sắp đến giờ đi ngủ và chuẩn bị cơ thể sẵn sàng cho giấc ngủ. Khi bạn đi ngủ theo cùng một thói quen cùng với người bạn đời sẽ làm cho mối quan hệ của hai bạn thân mật và đáng tin cậy hơn.

Nói chuyện tình cảm hơn

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 5

Bạn cần chú ý đến cảm xúc của nhau. Bạn không cần phải đưa ra lời khuyên hoặc tìm giải pháp ngay cho mọi vấn đề. Đôi khi chúng tôi chỉ muốn nói chuyện và cảm nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ của những người thân yêu thôi là đủ.

Nhà tâm lý học Ryan Howes đã gợi ý, nên dành vài phút trước khi đi ngủ để bày tỏ cảm xúc với người bạn đời. Điều này sẽ giúp kết thúc một ngày có chiều hướng tích cực và làm cho tinh thần của bạn cảm thấy tốt hơn.

Bạn hãy cố gắng quên đi tất cả mọi thứ đã xảy ra trong ngày đó, và để lại tất cả các vấn đề và mối quan tâm của bạn ở ngoài cửa phòng ngủ. Hãy nói với bạn đời rằng bạn yêu anh/ cô ta như thế nào với thái độ thật sự nghiêm túc và chân thành khi thể hiện tình cảm.

Đừng tranh cãi trước khi ngủ

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 6

Curt Smith đã nhắc nhở chúng ta cố gắng đừng để việc tranh cãi xảy ra trước khi ngủ. Chiến đấu trên giường không bao giờ giúp giải quyết vấn đề. Trên hết, đó là khó khăn hơn cho cả hai bạn khi ngủ, và gây ra cảm giác chán nản vào ngày hôm sau.

Giữ không gian riêng tư trong phòng ngủ

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 7

Theo nhà tâm lý học Michael Viner-Davis, thời điểm duy nhất bạn có thể để con bạn ngủ cùng giường là khi chúng gặp cơn ác mộng. Nhưng vào lúc khác, phòng ngủ chính là không gian riêng tư  của 2 người để duy trì sự thân mật vợ chồng.

Không nên chia sẻ giường với vật nuôi

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 8

Theo báo cáo của nghiên cứu của Đại học Kansas, 63% số người ngủ với vật nuôi sẽ không có đủ giấc ngủ. Con vật cưng của bạn không thể ngủ qua đêm và thường làm rối loạn giấc ngủ. Trên hết, có một con vật cưng trên giường sẽ vi phạm "quy tắc 2" trong phòng ngủ của bạn đấy nhé.

Không uống rượu hoặc hút thuốc lá

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 9

Nhiều cặp vợ chồng thích uống một ly rượu trước khi đi ngủ để tạo ra một bầu không khí lãng mạn. Tuy nhiên, trong khi cơ thể bạn tiêu hóa chất cồn, thời gian phục hồi của bạn trở nên ngắn hơn. Điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung, và dễ dàng khó chịu khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Rượu cũng làm chứng ngáy và khích thích chất nicotine trong thuốc gây ra chứng mất ngủ.

Massage cho nhau

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 10

Các chuyên gia từ Quỹ Quốc gia về Giấc ngủ xác nhận rằng massage nhẹ và thư giãn trước khi đi ngủ cải thiện chất lượng giấc ngủ, làm giảm lo lắng và đưa các cặp vợ chồng gần nhau hơn.

Đừng quên ôm và hôn

11 dieu cac cap vo chong nen lam truoc khi ngu 11

Đừng quên hôn bạn tình trước khi đi ngủ cũng như ôm ấp trong vài phút khi bạn đã lên giường. Điều này rất thư giãn và gợi lên cảm xúc tích cực. Các nhà tâm lý học tin rằng nếu bạn ôm trong khi ngủ, mối quan hệ của bạn sẽ không gặp rắc rối.

One Health

Lượt view 7207 lần