Thứ tư, 22 Tháng 2 2017 10:02

Không muốn "bóc lịch" hay phạt tiền khi du lịch thì tránh 9 điều này

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Trước khi du lịch đến nước nào bạn nên tìm hiểu một chút để tránh những rắc rối không đáng có.

 

Xúc phạm Hoàng gia (Thái Lan)

Thái Lan quy định chặt chẽ và có hình phạt khá nặng đối với các thành phần có hành vi, ý đồ xúc phạm hoàng gia.

Nhiều trường hợp bị bắt đã chịu án phạt, và quỳ gối trước ảnh nhà vua, hoặc bị người dân đánh. Gần đây nhất, một phụ nữ Thái 43 tuổi tên là Umaporn Sarasat đã phải đối mặt với án 15 năm tù giam sau khi xúc phạm nhà vua trên Facebook. Thêm vào đó, nếu làm rơi một đồng xu có in hình nhà vua hoặc cố tình dẫm lên một đồng baht, bạn cũng có thể đi tù.

Ngoài ra, theo một đạo luật có từ những năm 30 của thế kỷ trước, bất kỳ bộ phim nào không tôn trọng chế độ quân chủ của Thái Lan đều phải đối mặt với một lệnh cấm và các nhà làm phim thậm chí có thể nhận án tù.

Hôn nhau trên các phương tiện đang di chuyển (Italy)

thai royal family1

Du khách có thể bị phạt đến 415 euro nếu hôn nhau trên các phương tiện đang di chuyển ở Eboli, Italy.

Nhai kẹo cao su nơi công cộng (Singapore)

thai royal family2

Nếu bạn có ý định mang vài cây kẹo cao su trong khi đi du lịch Singapore thì nên từ bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị phạt 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) và phải lao động công ích trong 10 giờ (những người phản đối sẽ bị phạt roi). Bởi lẽ, Singapore nghiêm cấm hành vi nhai kẹo cao su ở nơi công cộng, mức phạt cho một người buôn bán kẹo cao su trái phép là một năm tù và 10.000 SGD (khoảng 164 triệu đồng).

Không mang thẻ lưu trú (Nhật Bản)

thai royal family3

Tất cả du khách đến Nhật Bản được yêu cầu phải có thẻ lưu trú. Đây là một loại giấy tờ tùy thân rất quan trọng ở Nhật, ghi rõ thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể phải ngồi sau song sắt trong vòng 23 ngày nếu không xuất trình được thẻ này khi bị cảnh sát kiểm tra.

Đưa hạt giống cây thuốc phiện vào UAE

Giống như Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất có luật nghiêm ngặt liên quan tới thuốc phiện. Năm 2008, một du khách người Thụy Sĩ đã ngồi tù 4 năm vì mang theo ba hạt giống thuốc phiện trong chiếc bánh mì mua từ sân bay Heathrow (Anh).

Ăn uống ở nơi công cộng (UAE)

thai royal family5

Theo luật Hồi giáo, trong tháng lễ Ramadan, bạn có thể bị phạt 550 USD hoặc chịu 1 tháng tù giam nếu ăn uống ở nơi công cộng vào ban ngày.

Hành động này bị coi là xúc phạm đến niềm tin và nghi lễ của đạo Hồi. Mức phạt này cũng áp dụng đối với người bản xứ.

Giết bò (Ấn Độ và Nepal)

Nếu đi du lịch ở một trong hai quốc gia này, bạn nên thể hiện sự tôn trọng với văn hóa bản địa. Nếu cố tình, thậm chí vô tình lái xe đâm chết bò, bạn cũng có thể phải ngồi bóc lịch một năm ở đây, nặng hơn sẽ bị tử hình.

Cấm phụ nữ chưa chồng nhảy dù ngày Chủ nhật (bang Florida - Mỹ)

thai royal family6

Tại bang Florida, các nhà lập pháp đã cho ra đời đạo luật nhảy dù lạ lùng: cấm phụ nữ chưa chồng nhảy dù vào ngày Chủ nhật. Nếu vi phạm sẽ bị phạt nặng. Luật lệ khó hiểu này đến nay vẫn không có lời giải thích lý do. Nhiều người đặt câu hỏi: Đâu là sự liên quan giữa nhảy dù, kết hôn và ngày Chủ nhật?

Xâm phạm lãnh thổ (Mỹ)

thai royal family7

Nếu bạn muốn lang thang, khám phá điều gì đó trên đất của người khác khi đến thăm Mỹ, hãy nghĩ lại! Một số bang của nước Mỹ hiện nay cho phép chủ đất xử phạt, bắn thậm chí giết nếu ai đó vi phạm lãnh thổ, tài sản của họ.

Nếu bạn xâm phạm một khu rừng quốc gia hoặc khu vực của quân đội, bạn cũng có thể bị ngồi tù 6 tháng.

(Theo TTVH)

Lượt view 4355 lần