Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 14:38

Diễn viên gạo cội Jean Rochefort của Pháp đã qua đời

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Jean Rochefort, nam diễn viên gạo cội của nước Pháp, có sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, đã qua đời ngày 9-10, hưởng thọ 87 tuổi.

Thông tin Jean Rochefort qua đời được con gái ông thông báo. Nguyên nhân tử vong được cho là do bệnh kéo dài nhưng không nói rõ chi tiết.

dien vien gao coi jean rochefort cua phap da qua doi

Diễn viên Jean Rochefort - Nguồn ảnh: Nld.com.vn

Ngay khi thông tin lan tỏa, nhiều người nổi tiếng, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc Jean Rochefort. Trong đó, Françoise Nyssen - Bộ trưởng Văn hóa Pháp, viết trên mạng xã hội: "Tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của Jean Rochefort. Ông ấy là diễn viên tinh tế, một bậc thầy được mọi người yêu mến".

Jean Rochefort, nam diễn viên người Pháp có sự nghiệp lừng lẫy trong 50 năm. Ông được xem như báu vật quốc gia Pháp thời hoàng kim, tham gia hơn 100 phim và đạt 3 giải Cesar - danh giá tương đương Oscar của Mỹ. Một số phim nổi bật: "Ridicule", "The Hairdresser’s Husband"...

Jean Rochefort từng được chọn vào vai Don Quixote năm 1998 với giấc mơ sẽ tạo nên tác phẩm để đời. Bạn diễn của ông là Johnny Depp và Vanessa Paradis. Tuy nhiên, dự án này gặp trục trặc, đổi diễn viên nhiều lần vì các nguyên nhân khách quan như bị lũ quét, thiếu vốn đầu tư,... Jean bỏ dự án này sau khi bị tai nạn thoát vị đĩa đệm do phân cảnh cưỡi ngựa. Đến tháng 3, dự án phim này mới tái khởi động cùng dàn diễn viên mới.

(Theo Người Lao Động)

Lượt view 4374 lần