Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 15:37

Nữ đạo diễn Châu Á đầu tiên của vũ trụ điện ảnh DC

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Mới đây, DC Entertainment vừa xác nhận đã tìm được đạo diễn cho dự án phim về nữ xác nhân điên cuồng và nổi loạn nhất DC -  Harley Quinn. Theo đó, Cathy Yan – cựu phóng viên tờ Wall St. Journal sẽ được DC “chọn mặt gửi vàng” trong dự án lần này.

nu dao dien chau a dau tien cua vu tru dien anh dc 1

Cathy Yan

Sinh ra tại Trung Quốc, Cathy Yan bắt đầu sự nghiệp với tư cách phóng viên của tờ Los Angeles Times và sau đó là The Wall Street Journal. Hồi tháng 1, bộ phim đầu tay của cô – “Dead Pigs” đã nhận được nhiều đánh giá cao tại liên hoan phim Sundance. Với việc trở thành đạo diễn phim về Harley Quinn, Yan đã trở thành người phụ nữ thứ hai cầm trịch một bom tấn điện ảnh của DCEU, sau Patty Jenkins với phim “Wonder Woman”. Cùng với đó, Yan cũng là người phụ nữ châu Á đầu tiên làm được điều này.

nu dao dien chau a dau tien cua vu tru dien anh dc 2

Hiện tại, kịch bản của dự án phim về cô nàng Harley Quinn vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện bởi Christina Hodson – đồng thời cũng là biên kịch của “Bad Girl”. Bộ phim được dựa trên quyển truyện tranh “Birds of Prey”, với vai nữ chính Harley Quinn đã xác định do nữ diễn viên Margot Robbie thủ diễn. Dự kiến, quá trình sản xuất của bộ phim sẽ bắt đầu vào cuối năm nay, ngay sau khi Robbie hoàn tất các cảnh quay trong phim “Once Upon a Time in Hollywood” của đạo diễn Quentin Tarantino.

(Theo Xonefm.vn)

Lượt view 1266 lần