Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 14:44

Hạt cà phê xanh lợi hại thế nào?

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Hạt cà phê xanh là hạt cà phê chưa rang. Hạt cà phê rang sẽ bị giảm lượng hợp chất axit chlorogenic và không có lợi như cà phê xanh. Lượng axit chlorogenic cao trong hạt cà phê xanh được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm huyết áp và giúp giảm cân. Tiêu thụ cà phê xanh có thể ảnh hưởng tích cực đến cách cơ thể hấp thụ và sử dụng carbohydrate, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu.

hat ca phe xanh loi hai the nao 2

1. Tăng cường trao đổi chất

Axit chlorogenic trong cà phê xanh là một chất giúp tăng cường trao đổi chất tuyệt vời, làm tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của cơ thể đến một mức độ lớn và làm giảm quá trình giải phóng glucose quá mức từ gan vào máu. Sau đó, cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo dư thừa được lưu trữ trong các tế bào chất béo để đáp ứng yêu cầu của glucose.

2. Duy trì sức khỏe tim mạch

Cholesterol LDL (có hại) gây ra các vấn đề về tim dẫn đến bệnh tim mạch. Sự tích tụ cholesterol xấu trong cơ thể làm hẹp các động mạch và gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, khiến các mảng bám hình thành và hạn chế dòng chảy của máu. Uống cà phê xanh sẽ làm giảm cholesterol xấu do sự hiện diện của axit chlorogenic nên có lợi cho tim.

hat ca phe xanh loi hai the nao 1

3. Giải độc cơ thể

Hạt cà phê xanh chưa qua chế biến chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do có hại tấn công cơ thể. Nó cũng giúp giải độc tự nhiên bằng cách làm sạch gan, loại bỏ độc tố và chất béo không cần thiết khỏi cơ thể.

4. Giảm cân

Bạn đang cố gắng giảm cân nhưng vẫn không thể cải thiện được cân nặng. Hạt cà phê xanh có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn và ngăn bạn ăn quá nhiều giúp giảm cân. Vì Axit chlorogenic trong cà phê xanh hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên.

5. Kiểm soát lượng đường trong máu

Hạt cà phê xanh được biết là “thần dược” điều chỉnh lượng đường trong máu. Nếu bạn bị tiểu đường, uống cà phê xanh giúp giảm sự hấp thu đường trong ruột non bằng cách giảm lượng đường sẵn có, giảm viêm trong cơ thể và giúp giảm lượng đường trong máu.

hat ca phe xanh loi hai the nao 3

Tác dụng phụ của hạt cà phê xanh

Mỗi thực phẩm đều có lợi ích và tác dụng phụ. Hạt cà phê xanh cũng có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu bạn sử dụng không đúng cách. Thực phẩm này cũng chứa caffeine và axit chlorogenic. Nếu bạn tiêu thụ caffeine quá nhiều có thể gây căng thẳng, bồn chồn, đau đầu và nhịp tim không đều. Tương tự, nếu tiêu thụ một liều cao axit chlorogenic sẽ làm tăng mức homocysteine ​​huyết tương có liên quan đến bệnh tim.

Thời điểm tốt nhất để uống cà phê xanh

Thời điểm tốt nhất để uống cà phê xanh là sau bữa ăn bởi vì lúc đó lượng đường trong máu tăng lên do hàm lượng carbohydrate và protein trong thực phẩm. Uống cà phê xanh sẽ ngăn chặn đột biến đột ngột, kiểm soát lượng đường trong máu và sẽ giữ cho bạn tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày.

One Health

Lượt view 1143 lần