Thứ hai, 22 Tháng 10 2018 09:30

Những thực phẩm nên ăn sau khi nhổ răng khôn

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Những chiếc răng khôn mọc sai vị trí khiến bạn cần phải “bấn gốc” nó ngay lập tức, nếu không sẽ gây nguy hiểm. Sau khi “từ biệt” chiếc răng “thông minh”, bạn thần có xu hướng chọn ăn những thực phẩm mềm để dễ ăn cũng như giúp nhanh hồi phục. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn sau khi nhổ răng khôn.

Súp

Súp làm từ nước hầm xương thịt là một nguồn giảm đau tuyệt vời. Nếu ăn súp, bạn có thể hấp thu nhiều protein. Nhưng bạn nên chọn súp ấm vì giúp bạn hấp thu dưỡng chất vừa và xoa dịu cơn đau vừa nhổ răng. Tuy nhiên, đừng ăn những loại súp có rau vì sẽ khiến bạn bị đau.

nhung thuc pham nen an sau khi nho rang khon

Khoai tây nghiền

Món này rất giàu chất xơ và có thể được hấp thu sau khi nhổ răng khôn. Bạn cũng có thể thêm chút bơ hay kem để cho món khoai tây nghiền thơm ngon hơn. Tuy nhiên, món khoai tây cần được tán nhuyễn để bạn dễ ăn và dễ nuốt.

Kem

Bạn có thể ăn loại kem ưa thích sau khi tiến hành nhổ răng khôn. Nhưng, bạn nên ăn kem ly và tránh ăn kem ốc có lớp vỏ cứng và giòn có thể gây nhiễm trùng, sưng tấy. Khi ăn kem mềm có thể giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và cảm thấy thoải mái hơn.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 1031 lần