Thứ ba, 16 Tháng 10 2018 14:23

Uống trà matcha mang đến nhiều lợi ích

Đánh giá bài viết
(3 votes)

Trà matcha là thức uống được nhiều người yêu thích. Trà matcha được chiết xuất từ Camellia sinensis. Loài cây này cũng được xem là một dạng trà xanh được thưởng thức nhiều ở Nhật Bản và Trung Quốc trong hàng trăm năm. Qua chế xuất, lá matcha được nghiền thành dạng bột cứng hơn nhiều so với trà thông thường. Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe từ việc uống matcha.

uong tra matcha mang den nhieu loi ich 1

1. Ổn định thiệt hại gốc tự do

Trà matcha có nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, chủ yếu là catechin giúp ổn định các gốc tự do gây hại cho tế bào. Số lượng catechin trong matcha cao hơn 137 lần so với các loại trà xanh khác. Không nên uống matcha nóng vì sẽ làm mất các chất dinh dưỡng kể cả chất chống oxy hóa vào trong đó.

2. Bảo vệ tim mạch

Uống trà matcha có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Thức uống này làm giảm mức độ cholesterol xấu, chất béo trung tính và ngăn cản quá trình oxy hóa cholesterol LDL. Uống trà matcha cùng với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giữ cho tim khỏe mạnh và bảo vệ chống lại bệnh tật.

uong tra matcha mang den nhieu loi ich 2

3. Bảo vệ gan

Gan đóng một vai trò quan trọng trong việc xả sạch độc tố và xử lý chất dinh dưỡng. Uống trà matcha còn giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ và làm giảm đáng kể men gan gây tổn thương gan.

4. Ngăn ngừa ung thư

Trà matcha chứa epigallocatechin-3-gallate (EGCG), catechin và polyphenol có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Chúng được biết đến với sự ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, da, phổi và ung thư gan.

5. Tăng cường chức năng não

Uống trà matcha giúp tăng cường chức năng não bằng cách cải thiện sự chú ý, trí nhớ và thời gian phản ứng nhanh hơn. Một nghiên cứu cho rằng, tiêu thụ 2g bột trà matcha trong 2 tháng mỗi ngày sẽ cải thiện chức năng não ở người cao tuổi.

uong tra matcha mang den nhieu loi ich 3

6. Giúp giảm cân

Trà xanh Matcha giúp tăng tốc quá trình giảm cân bằng cách điều chỉnh sự trao đổi chất để tăng đốt cháy chất béo. Uống trà matcha trong khi tập thể dục giúp đốt cháy chất béo lên 17%.

7. Tốt cho sức khỏe răng miệng

Uống một tách trà matcha sẽ giữ cho răng khỏe mạnh. Do tính chất kháng khuẩn, nên thức uống này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu trong miệng. Thường xuyên, uống trà để giữ cho răng và nướu luôn khỏe mạnh.

One Health

Lượt view 1342 lần