Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 08:47

Yoga giúp cải thiện sự lo lắng của học sinh cấp Tiểu học

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Một nghiên cứu mới cho thấy, Yoga có thể giúp trẻ tiểu học xua tan mọi lo lắng khi đến trường.

Trong nghiên cứu này, 52 học sinh lớp ba có các triệu chứng lo lắng khi đi học được phân ngẫu nhiên tham gia các buổi tập Yoga trong 8 tuần hoặc nhóm kiểm soát được chăm sóc bình thường như tư vấn và các hoạt động khác từ một nhân viên xã hội của trường.

Vào đầu mỗi ngày học, các sinh viên trong nhóm tập Yoga có các buổi tập huấn về hít thở, thư giãn có hướng dẫn và vài bài tập yoga thích hợp cho trẻ em.

yoga giup cai thien su lo lang cua hoc sinh cap tieu hoc

Yoga giúp xua tan sự căng thẳng của trẻ nhỏ - Nguồn ảnh: Internet

Tác giả nghiên cứu Alessandra Bazzano - phó giáo sư về sức khoẻ cộng đồng toàn cầu và các khoa học hành vi tại Đại học Tulane ở New Orleans cho biết: "Sự can thiệp của Yoga đã nâng cao chất lượng cuộc sống về tâm lý và cảm xúc của trẻ”.

Các nhà nghiên cứu Tulane cho biết họ tập trung vào học sinh lớp ba vì đây là tuổi có nhu cầu học vấn tập tăng lên đối với học sinh tiểu học.

Bazzano cho biết: "Nghiên cứu ban đầu của chúng tôi cho thấy nhiều trẻ em đã bày tỏ lo lắng về lớp ba khi lớp học trở nên phức tạp hơn về mặt phát triển. Qua đó cho thấy, ngay cả trẻ nhỏ cũng đang trải qua rất nhiều căng thẳng và lo lắng, đặc biệt là thời gian thi cử."

Nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Psychology Research and Behavior Management.

OneHealth

Lượt view 1169 lần