Thứ tư, 16 Tháng 5 2018 15:10

5 tư thế yoga giúp cải thiện chiều cao hiệu quả

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Những lợi ích từ việc tập yoga không còn xa lạ với chúng ta. Ngoài việc giúp tăng cường sức khỏe và giảm cân, yoga còn giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Dưới đây là 5 tư thế yoga giúp cải thiện chiều cao dành cho những bạn “nấm lùn”.

Tư thế chiến binh

5 tu the yoga giup cai thien chieu cao hieu qua 1

Trước tiên, bạn đứng thẳng người và từ từ đưa người ra phía trước. Kế đến, dùng chân trái để làm trụ, chân phải nhấc cao về sau, hãy giữ cho chân thẳng sao cho thành một đường vuông góc với chân trái. Đồng thời, bạn đưa hai tay thẳng lên cao hướng về trần nhà. Hướng người về phía trước cho cơ thể, tay và chân song song với sàn nhà.

Giữ tư thế chiến binh trong 5 giây và đổi bên. Lặp lại tư thế xen kẽ 3 – 4 lần.

Tư thế chó cúi mặt biến thể

5 tu the yoga giup cai thien chieu cao hieu qua 2

Đầu tiên, bạn cũng bắt đầu với tư thế đứng thẳng người, từ từ cúi thân trước xuống sát sàn nhà, chống hai tay xuống sàn, xòe bàn tay ra giữ cân bằng và nâng đỡ cho cơ thể. Kế đến, bạn dồn lực lên hai tay và chân trái, nâng mông lên cao từ từ. Sau đó, bạn giơ chân trái lên cao nhất có thể và để các ngón chân hướng xuống sàn nhà.

Giữ tư thế chó cúi mặt biến thể trong 3 – 5 giấy và lặp lại 8 – 10 lần.

Tư thế cây cầu

5 tu the yoga giup cai thien chieu cao hieu qua 3

Bạn hãy bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm yoga. Tiếp theo, bạn dùng lực cánh tay và vai đẩy đầu gối và phần hông lên cao hết mức. Hãy cố gắng uống cong lưng để phần xương chậu được mở ra.

Hãy giữ tư thế khoảng 20 – 30 giây.

Tư thế rắn hổ mang

5 tu the yoga giup cai thien chieu cao hieu qua 4

Trước tiên, bạn nằm úp mặt, lòng bàn tay và cánh tay xuống thảm yoga. Kế đến, nâng cột sống lên từ từ bằng cách uốn người và đẩy cằm lên cao. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 10-20 giây.

Giữ tư thế rắn hổ mang 10 – 20 giây và lặp lại 3 -4 lần.

Tư thế con mèo

5 tu the yoga giup cai thien chieu cao hieu qua 5

Trước tiên, bạn chống hai tay và đầu gối xuống sàn nhà, úp mua bàn chân xuống sàn. Sau đó, từ từ hít vào để bụng căng hướng xuống sàn, ngực ưỡn ra, đầu ngẩng cao và chân thư giãn. Từ từ thở ra, uốn cong lưng, bụng hóp lại và đầu cúi xuống.

Giữ tư thế trong 3 – 8 giây, lặp lại 6 lần và tăng cường độ từ từ.

OneHealth

Lượt view 770 lần