Thứ hai, 26 Tháng 11 2018 10:08

Những lợi ích mang đến từ bộ môn yoga bay

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Trong vòng 50 năm trở lại đây, yoga đã trở thành môn thể thao phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Dần dần, những yogi chuyên nghiệp đã sáng tạo ra nhiều bài tập yoga khác nhau để tạo hung phấn cho người tập. Trong đó có yoga bay đang được nhiều người ưa thích.

Yoga bay được Christopher Harrison sáng lập vào năm 2007. Anh lấy cảm hứng từ đoàn biểu diễn nhào lộn Antigravity, Inc., nơi anh làm giám độc và đạo diễn. Những chiếc “võng lụa” đã giúp anh sáng tạo ra màn trình diễn kết hợp kỹ thuật nhào lộn, thể thao nghệ thuật và khiêu vũ đương đại. Từ những màn biểu diễn tại các sự kiện lớn như lễ trao giải Oscar, Grammy, và cả buổi lễ nhậm chức của tổng thống… yoga bay được ra đời.

nhung loi ich mang den tu bo mon yoga bay 1

Định nghĩa về yoga bay

Yoba bay là một môn kết hợp những tư thế yoga truyền thống với bài tập Pilates cùng sự trợ giúp của một dây lụa. Sợi dây treo cao 3m từ sàn nhà, người tập sẽ được hỗ trợ ở những tư thế trồng cây chuối hoặc ngửa ra sau. Cần lưu ý, dây treo có khả năng chịu trọng lượng hơn 900kg để an toàn cho học viên nhưng vẫn giữ được độ mềm mại.

Trong quá trình luyện tập, các yogi sẽ treo lơ lửng trên không. Vì thế, nó được gọi là yoga trên không, yoga không trọng lực hoặc yoga bay.

Môn yoga bay mang đến sự thú vị khi tập luyện. Với người mới bắt đầu, yoba bay mang đến sự hỗ trợ ở những động tác khó, giúp giữ thăng bằng trong khi luyện tập sức khỏe cho cơ.

nhung loi ich mang den tu bo mon yoga bay 2

Những lợi ích từ yoga bay mang đến

Giảm áp lực lên xương sống

Nếu bạn trồng cây chuối theo các thông thường, trọng lực sẽ đè ép xương sống. Với tư thế treo lơ lửng trên dây khi trồng cây chuối hoặc ngả lưng ra sau là giảm áp lực lên xương sống.

Thách thức hệ thống thần kinh, sức khỏe tâm thần và cảm nhận cơ thể

Luyện tập yoga bay sẽ giúp bạn chuyển động uyển chuyển hơn. Trong quá trình luyện tập, bạn cần tập trung và kiên nhẫn từ đó các động tác hang ngày của sẽ mềm mại, duyên dáng hơn.

Tăng cường sức kéo

Những chuyển động “kéo” đặc trưng trong yoga bay giúp tăng sức mạnh cánh tay và hai vai được cân bằng.

nhung loi ich mang den tu bo mon yoga bay 3

Tăng sự linh hoạt

Với sự trợ giúp của dây lụa, cơ thể người tập sẽ được thư giãn và thoải mái điều chỉnh tư thế hơn. Khả năng thư giãn có thể giúp bạn tăng sự linh hoạt của chuyển động.

Dễ dàng với người mới nhập môn

Yoga bay không chỉ dành cho những yogi chuyên nghiệp mà còn cho cả người mới bắt đầu. Với sự trợ giúp của dây, học viên mới có thể tự điều chỉnh tư thế và thăng bằng khi tập luyện. Bên cạnh đó, một lớp yoga bay luôn có số lượng học viên ít hơn yoga truyền thống để huấn luyện viên có thể hướng dẫn và hỗ trợ học viên tốt hơn.

Giữ gìn vóc dáng

Một nghiên cứu từ American Council on Exercise (Mỹ) cho thấy, những phụ nữ luyện tập 150 phút yoga mỗi tuần trong 6 tuần sẽ có sự thay đổi tích cực trong cân nặng. Trung bình mỗi người giảm được 1,5 kg, 2% mỡ cơ thể và khoảng 2.5cm vòng eo.

One Health (Tổng hợp)

Lượt view 22237 lần