Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 10:40

Nam giới bị bệnh gì lại đau vùng háng

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Tình trạng đau vùng háng thường phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên, phần lớn nam giới lại ít đề cập đến vấn đề này. Một số trường hợp đau vùng háng cần phải tìm ngay đến bác sĩ.

Theo Health 24, nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu ở vùng háng thì rất có thể là do một trong các nguyên nhân sau:

Viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn thường bắt đầu với tình trạng viêm ở ống dẫn tinh. Nếu không chữa trị bệnh sẽ tiếp tục tiến triển và gây viêm tinh hoàn. Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm mào tinh hoàn ở nam giới dưới 35 tuổi thường là domắc bệnh lậu.

Các triệu chứng đau khi bị viêm mào tinh hoàn có thể tăng lên rất nhanh, khiến tinh hoàn có thể bị sưng với kích thước gấp 3 lần bình thường chỉ trong vòng từ 3-4 giờ, kèm theo các cơn sốt.

nam gioi bi benh gi lai dau vung hang

Sỏi thận có thể gây đau ở vùng bụng, bắt đầu từ sườn và lan đến háng - Nguồn ảnh: Shutterstock

Xoắn thừng tinh

Xoắn thừng xảy ra khi tinh hoàn xoay quanh thừng tinh. Nó có thể gây tắc nghẽn mạch máu của tinh hoàn và kèm theo những cơn đau đột ngột ở bìu. Những cơn đau này thường xuất hiện chung với đau ở phần bụng dưới và vùng háng, có cả triệu chứng nôn mửa.

Khi bị xoắn thừng tinh, tinh hoàn có thể bị sưng. Nếu xuất hiện những triệu chứng này, nam giới nên đến bác sĩ khám ngay. Tình trạng này sẽ được điều trị bằng phẫu thuật, giúp ổn định lại tinh hoàn trong bìu, theo Health 24.

Viêm tinh hoàn

Nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm tinh hoàn là bị nhiễm vi rút. Một nguyên nhân khác ít phổ biến hơn là nhiễm khuẩn. Nhiễm khuẩn có khiến bệnh nhân bị sốt, kèm theo những cơn đau ở vùng háng, có thể xuất hiện cả buồn nôn, ói mửa.

Căng cơ quá mức

Căng cơ, dây chằng và gân quá mức là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau vùng háng. Dấu hiệu thường rất dễ nhận ra như đau ở háng và đùi mỗi khi đi hoặc nâng đầu gối lên.

Sỏi thận

Sỏi thận xuất hiện khi chất khoáng trong nước tiểu đọng lại ở thận, qua thời gian tạo thành sỏi. Thành phần của sỏi thận chủ yếu là calcium oxalate hoặc calcium phosphate. Sỏi thận có thể gây đau ở vùng bụng, bắt đầu từ sườn và lan đến háng, thường kèm theo buồn nôn, ói mửa.

(Theo Thanh Niên)

Lượt view 1953 lần